• lượt truy cập   (chi tiết)

Kế hoạch xây dựng "THTT-HSTC năm học 2011-2012

Người gửi: Nguyễn Hồng Dự
    Ngày gửi: 15h:26' 17-04-2012
    PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐAM RÔNG
    TRƯỜNG T.H ĐẠ MRÔNG

Số: 20/KH-THTTĐMR
    Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Đạ M’rông, ngày 04 tháng 09 năm 2011

TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA
    “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
    Năm học 2011-2012 và giai đoạn 2008-2013

Căn cứ chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT ngày 22/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Về việc phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008-2013;
    Căn cứ công văn số 917/KH/BGD&ĐT-BVHTTDL-TƯĐTN-HLHPN-HKHVN ngày 31 tháng 8 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trung Ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam.
    Căn cứ công văn số 23/KH-PGD&ĐT ngày 01/9/2011 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đam Rông về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 – 2012 bậc tiểu học.
    Cùng với các cuộc vận động và phong trào lớn của ngành. Nhằm để tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, nay trường T.H Đạ Mrông xây dựng kế hoạch triển khai phong trào thi đua thực hiện “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2011-2012 và giai đoạn 2008-2013 với yêu cầu và nội dung như sau:

I/ NHIỆM VỤ CHUNG
    1/ Mục tiêu
    1.1/ Huy động sức mạnh tổng hợp của các đòan thể trong nhà trường và các tổ chức ngoài nhà trường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương góp phần huy động tối đa số học sinh trong độ tuổi ra lớp, chống hiện tượng học sinh nghỉ, bỏ học giữa chùng.
    1.2/ Phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của giáo viên và học sinh trong giảng dạy, học tập và các hoạt động xã hội một cách phù hợp và hiệu quả.
    2/ Yêu cầu
    2.1/ Tập trung các nguồn lực để giải quyết dứt điểm những yếu kém về cơ sở vật chất, thiết bị trường học, tạo điều kiện cho học sinh khi đến trường được an toàn, thân thiện, vui vẻ.
    2.2/ Tăng cường sự tham gia một cách hứng thú của học sinh trong các hoạt động giáo dục nhà trường và tại cộng đồng, với thái độ tự giác, chủ động và ý thức sáng tạo.
    2.3/ Phát huy sự chủ động, sáng tạo của thầy, cô giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục trong điều kiện hội nhập quốc tế.
    2.4/ Huy động và tạo điều kiện để có sự tham gia hoạt động đa dạng và phong phú của các tổ chức, cá nhân trong việc giáo dục văn hóa, truyền thống lịch sử cách mạng cho học sinh.
    2.5/ Phong trào thi đua phải đảm bảo tính tự giác, sát với điều kiện thực tế nhà trường và địa phương. Không gây áp lực quá tải trong công việc. Làm cho chất lượng giáo dục được nâng lên và có dấu ấn của địa phương một cách mạnh mẽ.
    2.6/ Thực hiện tốt việc đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục cả về chất và lượng trong tất cả đội ngũ CB – GV – CNV – và học sinh.
    3/ Nội dung
    3.1/ Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn
    Bảo đảm nhà trường luôn an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế hợp lứa tuổi học sinh.
    Tổ chức để học sinh trồng cây vào dịp sinh nhật Bác và chăm sóc cây thường xuyên.
    Có đủ nhà vệ sinh được đặt ở vị trí phù hợp với cảnh quan trường học, được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
    Học sinh tích cực tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vệ sinh các công trình công cộng, nhà trường, lớp học và cá nhân.
    3.2/ Dạy và học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh ở mỗi địa phương, giúp các em tự tin trong học tập.
    Thầy, cô giáo tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm khuyến khích sự chuyên cần, tích cực, chủ động, sáng tạo và ý thức vươn lên, rèn luyện khả năng tự học của học sinh.
    Học sinh được khuyến khích đề xuất sáng kiến và cùng các thầy cô giáo thực